Sản phẩm - Ghế Massage Osun

Giải đáp những câu hỏi khi sử dụng ghế massage cho bà bầu

08/05/2021 15:36

Ghế massage được biết đến với nhiều chức năng giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang mang thai họ lại khá phân vân khi sử dụng ghế massage. Hiểu được điều này OSUN sẽ giúp các bạn giải đáp n

Ghế massage được biết đến với nhiều chức năng giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, đối với những người phụ nữ đang mang thai họ lại khá phân vân khi sử dụng ghế massage. Hiểu được điều này OSUN sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi được nhiều bà bầu thắc mắc nhất khi sử dụng ghế massage.

Mang thai là thiên chức thiên liêng nhất nhưng đồng thời khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian mẹ phải chịu khó khan về cả thể chất lẫn tinh thần khiến họ vô cùng mệt mỏi.

Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 là những tháng cuối của thai kỳ những cơn đau nhức là điều mà 100% các bà bầu đều gặp phải , stress khi phải chuẩn bị cho thời điểm “lâm bồn” khiến các mẹ bị căng thẳng nhất là đối với những mẹ lần đầu làm mẹ. Chính bởi điều này, nhiều mẹ đã áp dụng các liệu pháp massage để có thể thư giãn và làm giảm các cơn đau nhức.

Tuy nhiên, để an toàn thì các bác bầu không nên áp dụng massage tại nhà mà nên đến các dịch vụ massage chuyên nghiệp nhưng như thế đồng nghĩa với việc họ sẽ phải di chuyển nhiều lần trong ngày, mà những tháng cuối đi lại là điều khá khó khăn với các bà bầu.

Hơn thế, các dịch vụ massage này đều có giá thành không hề rẻ, đem so sánh ra thì mua ghế massage toàn than để có thể sử dụng tại nhà sẽ là phương án tốt hơn cả. Thế nhưng, cơ thể phụ nữ mang thai khá yếu ớt và dễ chịu tổn thương nên có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc bà bầu có nên sử dụng ghế massage hay không? Và sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được chuyên gia của OSUN trả lời tại đây:

1. Bà bầu sử dụng ghế massage có an toàn hay không?

Để có thể khẳng định việc có an toàn cho bà bầu khi ngồi ghế massage hay không chúng ta cần có một cuộc kiểm tra vể sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đồng thời có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay chuyên gian đang theo dõi thai kỳ của bạn về việc sử dụng ghế massage. Đối với các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh sẽ hoàn toàn an toàn khi sử dụng còn đối với trường hợp đặc biệt sẽ rất cần ý kiến của các chuyên gian để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

2. Massage rung có gây hại cho thai nhi không? 

Cơ thể người mẹ thoải mái, thư giãn chính là cách tốt nhất tạo môi trường lạnh mạnh cho con phát triển trong bụng mẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc rung lắc nhẹ nhàng sẽ không hề làm ảnh hưởng đến em bé trong bụng bạn tuy nhiên, ở những đối tượng đã từng có nguy cơ dọa sảy thai thì tuyệt đối không nên dùng. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các mẹ bầu khi sử dụng ghế massage không nên sử dụng các liệu pháp massage rung, đấm bóp với cường độ mạnh để an toàn hơn cả.

3. Có phải bất kỳ loại massage nào cũng có thể gây sảy thai không?

Lo lắng rằng việc sử dụng ghế massage có thể dọa sinh non, đây là tâm lý dễ hiểu đối với các mẹ bầu. Tuy nhiên, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm rằng chưa có bằng chứng nào chứng minh sử dụng ghế massage lại gây sảy thai.

4. Trường điện từ ở ghế massage có thể gây hại cho em bé không?

Một số nhà sản xuất ghế massage đều ghi rõ thông tin sản phẩm của liệu pháp từ trường được trang bị. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy từ trường của ghế massage nào có thể gây hại cho thai nhi bởi bất kỳ tác động nhỏ nào đều được chống lại bởi các lớp cơ, mô và chất béo xung quanh em bé.

5. Một số trường hợp không nên dùng chế độ massage nhiệt cho bà bầu

Nhiều người cho rằng, liệu pháp massage nhiệt nóng có thể gây ra Hyperthermia điều này có thể gây ra khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, lượng nhiệt do ghế massage tạo ra lại không thể nâng nhiệt độ cơ thể lên mức quá cao gây nguy hại.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý khi sử dụng liệu pháp mát xa nhiệt. Cơ thể người phụ nữ khi đang mang thai đã mang thân nhiệt cao hơn người bình thường, nếu sử dụng chế độ massage nhiệt cao trong thời gian dài, cơ thể có thể bị nóng quá và có thể dẫn đến ảnh hưởng xấu đến em bé.

Chính vì thế, nên tránh massage nhiệt độ cao với bà bầu. Một chiếc ghế massage trị liệu nhẹ nhàng massage nhào, ấn, miết sẽ có thể hữu ích trong khi mang thai. Đặc biệt khi bạn mang thai vào mùa hè thì tốt nhất bạn không nên sử dụng liệu pháp massage nhiệt vì điều này có thể làm tăng các nguy cơ liên quan đến thân nhiệt.

Để chắc chắn an toàn khi sử dụng ghế massage bạn nên đến bác sỹ sản khoa kiểm tra và theo dõi tình hình cơ thể thường xuyên trong suốt quá trình mang thai. Chúc bạn có một thia kỳ khỏe mạnh.

Loading...